Chống thấm xi măng

Chống thấm công đoạn hết sức quan trọng cho ngôi nhà bạn. Sơn chống thấm bảo vệ tường khỏi ẩm ướt, rêu mốc, hoen ố đồng thời cũng có thể dùng làm màu sơn cho bức tường nhà bạn luôn. Để đảm bảo cho lớp sơn tốt người thi công nên làm đúng quy trình pha chế.

Bài viết này mình đề cập đến chống thấm xi măng, tưởng đơn giản nhưng thợ không có tâm thì lại thành vấn đề khác phải không ah?

Chống thấm xi măng sẽ pha theo tỷ lệ 1:1 tương ứng 1 thùng chống thấm xi măng 18L pha trộn với nước, xi măng sẽ được 2 thùng 18L thành phẩm.

Bước 1: Chuẩn bị nước từ 9-9.5 lít, xi măng màu 18.5kg, sơn 1 thùng 18L tương đương 18.5kg

Bước 2: Pha xi măng và nước, quấy đều trong 2 phút, ngâm sản phẩm trong 2-3 phút để các chất trong xi măng ngấm nước độ hòa tan, liên kết với nhau cao hơn. Tránh trường hợp, người thợ dùng tay quấy không đều, không cho sản phẩm có thời nghỉ mà đổ vội sơn chống thấm vào trộn. Hỗn hợp chưa kịp hòa tan khi đổ sơn chống thấm vào có lớp nhựa, phụ gia bám dính bao bọc lấy những hạt xi măng chưa kịp ngấm nước dẫn đến khi quét sơn lên sẽ bị loang màu trắng xám không đều

Thời gian nghỉ của hỗn hợp nước, xi măng rất quan trọng, là bước quan trọng tạo nên độ đều màu cho bề mặt sản phẩm.

Có trường hợp quấy không đều, không có thời gian nghỉ cho hỗn hợp nước xi măng hoặc lượng nước quá nhiều dẫn đến lớp sơn mỏng, màu bị loang cộng với tay nghề thợ lăn không đều dẫn đến trắng, ghi xem lẫn như màu của ngói Proximang. Ví dụ thực tiễn mình đã trải nghiệm: 

sơn chống thấm đa năng (PER22)

Bước 3: Sau khi chờ 2-3 phút, đổ 1 thùng sơn chống thấm  xi măng 18L vào hỗn hợp trên đảo, quấy đều (dùng máy quấy sẽ đều và tốt hơn). Thời gian quấy đảo trong 1-2 phút, để sản phẩm ổn định rồi sử dụng. Không nên để quá lâu sẽ bị đông, cứng do có xi măng.

(Bài viết rút ra từ thực tế và tham khảo  một số nguồn khác)

 

Facebook Comments

Bạn cần tư vấn trực tiếp?

Hãy gọi cho chúng tôi:
091.683.8154